วันพุธที่ ๒๘ ธันวาคม ๒๕๖๕ เวลา ๑๔.๐๐ น. มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ได้จัดพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสอนวิชาพระพุทธศาสนาในสถานศึกษา ระหว่าง วิทยาลัยการอาชีพพุทธมณฑล กับ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ณ ห้องประชุมชั้น ๑ อาคารหอสมุดสมเด็จพระญาณวโรดม มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ศาลายา นครปฐม โดยมี พระมหาฉัตรชัย สุฉตฺตชโย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย และ นางณชนกพรหมพร บุญชูศรี ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพพุทธมณฑล ร่วมลงนามลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสอนวิชาพระพุทธศาสนาในสถานศึกษา ในครั้งนี้
ซึ่งพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสอนวิชาพระพุทธศาสนาในสถานศึกษานี้ได้ดำเนินการตามตามวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนวิชาพระพุทธศาสนาเพื่ออยู่ใกล้ชิดศาสนานาความรู้ที่ได้เรียนวิชาพระพุทธศาสนาไปพัฒนาชีวิตพัฒนาจิตใจมีความกตัญญูกตเวทีมีความรักชาติ ศาสนาสถาบันพระมหากษัตริย์และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมไทย